Mẹo Chọn Gạch Ốp Lát Phòng Tắm, Nhà Vệ Sinh Siêu Tiết Kiệm

meo-chon-gach-op-lat-phong-tam-nha-ve-sinh

Bạn đang muốn tự tay tân trang lại phòng tắm, nhà vệ sinh của mình nhưng chưa biết cách nào để tiết kiệm chi phí, hợp xu hướng, đúng nghệ thuật và hơn hết là sạch sẽ không lỗi kỹ thuật?

meo-chon-gach-op-lat-phong-tam-nha-ve-sinh
Cách chọn gạch ốp lát

Vậy thì bài viết này sinh ra là để dành cho bạn, cùng Amysaigon khám phá mẹo ốp gạch cho phòng tắm, biết được tiết kiệm rất nhiều tiền.

Lựa chọn kích thước gạch

Khác với những không gian khác, phòng tắm, nhà vệ sinh bạn cần chọn gạch ốp lát có kích thước lớn. Bởi vì, khi ốp sẽ tạo ra cảm giác không gian rộng mở, thông thoáng và sạch sẽ.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là kích thước phòng tắm nhà bạn, hãy lựa chọn kích thước gạch phù hợp để khi thi công không cắt xén gạch, tránh lãng phí.

Gạch ốp lát phòng tắm, nhà vệ sinh hiện nay thường dùng khổ gạch 600x1200mm, 800x800mm, 600x600mm…những kích thước này đều có tính ứng dụng cao, dễ dàng lắp đặt mọi không gian kiến trúc.

Lựa chọn chất liệu gạch

Bạn có khả năng thi công nhưng mẫu mã không đẹp hoặc kém chất lượng thì cũng bỏ. Vì vậy, mẹo thứ 2 khi chọn gạch ốp lát cho phòng tắm, nhà vệ sinh nên quan tâm đến chất liệu của gạch.

Để kiểm tra chất liệu gạch rất đơn giản, bạn chỉ cần quan tâm đến những vấn đề sau:

Phân loại gạch:

  • Gạch Granite
  • Gạch Ceramic
  • Gạch vân gỗ
  • Porcelain
Phân loại gạch

Thương hiệu gạch:

  • Đáp ứng chất lượng tốt về kỹ thuật, độ bền của gạch
  • Bộ sưu tập mẫu mã đa dạng kích thước, màu sắc, họa tiết

Lựa chọn màu sắc gạch

Thông thường, màu sắc của gạch sẽ do sở thích và người thiết kế chỉ định, từ đó sẽ chọn được màu phù hợp với không gian.

Màu sắc gạch

Các màu sắc hiện đang được nhiều công trình, dự án, cửa hàng và hộ gia đình sử dụng:

  • Hồng – Trắng
  • Đen – Trắng
  • Trắng
  • Xám

Mẹo ốp gạch cho phòng tắm, nhà vệ sinh siêu dễ

Nếu phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn là phòng kín thì chỉ cần đo diện tích cơ bản là có thể chọn kích thước gạch phù hợp. Nếu có cửa sổ thì tính toán sao cho những viên gạch nguyên vẹn, như vậy sẽ giúp chất lượng gạch được đảm bảo và tiết kiệm chi phí.

Bề mặt sau cần quét thật kỹ để khi ốp đảm bảo độ kết dính cho sản phẩm và đừng quên trám kín các lỗ trên tường nhé.

Nếu bạn tận dụng vách tường cũ để ốp gạch thì nên lựa chọn loại keo ốp lát chất lượng để đảm bảo lớp dính giữa và nền gạch cũ được chắc chắn.

Bạn cần tạo khoảng cách giữa các viên gạch từ 1-2mm để đảm bảo độ chính xác.

Ảnh minh họa

Bên trên là những mẹo ốp gạch cho phòng tắm, nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả được nhiều người sử dụng. Nếu bạn quan tâm thêm cách thì công có thể tham khảo thêm bài viết Hướng Dẫn Cách Thi Công Gạch Ốp Lát của chúng tôi.