Gạch ốp lát Ceramic là gì? Có những loại gạch ceramic nào?

Như bạn cũng đã biết, gạch ceramic được nhiều công trình, dự án trên thế giới sử dụng, bởi sự đa dạng về kích thước, màu sắc và hoa văn nên tính ứng dụng cực kỳ tiện lợi, thích hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau.

Gạch ốp lát Ceramic là gì? Có những loại gạch ceramic nào?

Vậy gạch ốp lá Ceramic được làm từ chất liệu gì? chống thấm? trầy xước, trơn trượt thì sao? Chính vì lý do này mà bài viết này được ra đời nhằm giải đáp thắc mắc cho bạn về loại gạch Ceramic cũng như phân biệt chúng và các loại gạch ốp lát khác trên thị trường.

Gạch ốp lát Ceramic là gì?

Tùy vào xưởng sản xuất mà gạch Ceramic có thành phần khác nhau, nhưng về cơ bản hay nguyên liệu chính để cấu thành gạch ceramic chính là hỗn hợp từ đất sét, cát và các chất phụ gia khác. Sau đó được đưa vào quy trình nung với nhiệt độ cực cao (1.100 độ C – 1300 độ C).

Ảnh minh họa

Tuy được sản xuất cùng khung nhưng chúng sẽ có lớp mặt trước và mặt sau hoàn toàn khác nhau, không đồng chất, kể cả xương gạch và lớp men mỏng phủ trên bề mặt

Có những loại gạch ceramic nào?

Gạch Ceramic có 2 loại chính: Gạch tráng mengạch không tráng men

Gạch tráng men: được tráng men và in hoa văn sau đó nung ở nhiệt độ nhất định để làm cho men và màu in chảy ra nhằm tạo lớp bảo vệ vững chắc.

Gạch không tráng men: Không có độ bóng giống với gạch tráng men, màu sắc và hoa văn được trộn lẫn với nhau hoặc chất liệu khác với xương gạch sau đó được nung với nhiệt độ cao.

Ưu và nhược điểm của gạch ceramic

Gạch tráng men ceramic có độ bền cao, ít bị rạn nứt, dễ vệ sinh, tính ứng dụng cao dễ dàng ốp lát vào không gian tường, sàn…Tuy độ bền cao nhưng theo theo gian sẽ xảy ra tình trạng mờ và xước.

Gạch không tráng men ceramic có độ bám cao, chống trầy xước, không trơn trượt đảm bảo an toàn cho khu vực phòng tắm, sàn ngoài trời…Với khả năng hút nước cao gạch ceramic không tráng men dễ bị rạn nứt, ố màu sao thời gian dài sử dụng.

Ảnh minh họa

Bởi vì vậy mà giá thành của gạch ceramic rất thấp, phù hợp với nhiều họ gia đình.

Gạch ceramic có rất nhiều kích thước, màu sắc và hoa văn khác nhau, bạn có thể tham khảo một số mẫu phối cảnh bên dưới để có ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước.

*Đang cập nhật